ทำไมบริษัทชั้นนำ ถึงเลือกใช้บริษัท Outsource หาพนักงานที่ใช่

การบริหารหรือขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโต จำเป็นต้องใช้ความสามารถที่หลากหลายของพนักงานทุกภาคส่วน ตั้งแต่ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ระดับสูง พนักงานระดับปฏิบัติงาน จวบจน ช่างเทคนิค หรือ พนักงานขับรถ ถ้าคนใดคนหนึ่งบกพร่องในหน้าที่ของตนเองก็จะสร้างผลกระทบไปสู่ภาพรวมทั้งองค์กรได้

แต่เจ้าของธุรกิจไม่ได้ชำนาญทุกด้าน เพราะฉะนั้นการเลือกทำเฉพาะสิ่งที่เราถนัด โฟกัสไปกับงานหลักที่สร้างรายได้ให้กับธุรกิจ และให้มืออาชีพเข้ามาช่วยในงานปลีกย่อยที่ยังจำเป็นต่อธุรกิจ แลกกับค่าใช้จ่ายบางส่วน ดูเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพื่อที่จะได้พนักงานที่เหมาะสมมาช่วยเติมเต็มการทำงานภายในองค์กร ด้วยเหตุนี้ทำให้บริษัทชั้นนำต่างๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศจึงเลือกใช้บริการเอาท์ซอร์ส (Outsource service) เพราะ "คน คือทรัพยากรสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กร"

เอาท์ซอร์ส (Outsource) คืออะไร?

ถ้าแปลความหมายโดยรวมก็คือ "การจ้างงานบุคคลภายนอกบริษัทที่มีความถนัดเฉพาะด้านให้มาดำเนินการแทน" จะเป็นงานประเภทไหนขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ว่าจ้าง ซึ่งปัจจุบัน บริษัทที่ให้บริการ ไม่ได้เพียงหาพนักงานที่มีความสามารถเฉพาะทางเพื่อมาทำงานเท่านั้น แต่มาพร้อมกับเทคโนโลยี และอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ว่าจ้างอีกด้วย

ประโยชน์ที่จะได้รับ จากการใช้บริการจ้างงานภายนอก (Outsource service)
1. สามารถหาพนักงานที่ใช่ ในเวลาอันสั้น
กระบวนการหาพนักงานที่เหมาะสมสักหนึ่งคน ต้องใช้เวลา และ มีขั้นตอนมากมาย ตั้งแต่การลงประกาศรับสมัครงาน รอคนมาสมัคร คัดกรองใบสมัครจำนวนมาก และสัมภาษณ์เพื่อตัดสินใจ แต่หากเลือกใช้บริการจ้างงานของ สยามราชธานี จะช่วยประหยัดเวลาและลดขั้นตอนยุ่งยากได้อย่างมาก เพราะ เรามีพนักงานที่ผ่านการคัดกรองประวัติ และความสามารถแล้ว กว่า 8,000 คนที่พร้อมทำงานทันที

2. ยืดหยุ่น ปรับโครงสร้างองค์กรได้เร็ว

องค์กรที่มีขนาดใหญ่และมีจำนวนพนักงานประจำเยอะเกินไป จะมีความยุ่งยากทั้งในการบริหารจัดการ และ ประสิทธิภาพการทำงาน ยิ่งหากมีความจำเป็นต้องปรับโครงสร้างบริษัท จำเป็นต้องเลิกจ้างพนักงานบางส่วน จะต้องเจอกับข้อพิพาทด้านแรงงานอย่างแน่นอน แต่หากเลือกใช้บริการจ้างงานแบบเอาท์ซอร์ส (Outsource) จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับองค์กร ลดความวุ่นวายในส่วนนี้ไปได้ เพราะเราบริการแบบมืออาชีพ มีทีมคอยดูแลด้านสัญญาการจ้างงาน และให้คำปรึกษาแก่ผู้ว่าจ้างตลอด 24 ชั่วโมง

3. ควบคุมค่าใช้จ่าย หมดปัญหากวนใจ

การดูแลพนักงานหนึ่งคน นอกจากค่าจ้างรายเดือนแล้ว ยังต้องมี สวัสดิการต่างๆ โบนัสประจำปี การขึ้นเงินเดือนและการเติบโตในสายงาน ซึ่งหากใช้การจ้างงานแบบเอาท์ซอร์ส (Outsource) จะสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายส่วนนี้ได้ดี เพราะนายจ้างจะสามารถกำหนดงบประมาณในการจ้างได้ และบริษัทเอาท์ซอร์ส (Outsource) จะเป็นคนดูแลส่วนนี้ทั้งหมด อีกทั้งหากจ้างงานกับ บริษัท สยามราชธานี จำกัด (มหาชน) เราคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง (No work No pay) เพื่อความเป็นธรรมกับผู้จ้างงาน

ทำไมสยามราชธานี ถึงขึ้นมาเป็นบริษัทให้บริการจ้างเหมาแรงงาน อันดับ 1 ของประเทศ

เราทำธุรกิจบริหารงานบุคคล มากกว่า 40 ปี เรา "ทำในสิ่งที่เราถนัด" และ "ฟังความต้องการของลูกค้า" เป็น Full Outsource Service คือให้บริการจ้างเหมาแรงงานแบบครบวงจร เพราะบริการ So People ของเราที่จัดหาแรงงานที่ตรงตามความต้องการ ตั้งแต่ พนักงานธุรการ พนักงานบัญชี พนักงาน IT Support ช่างเทคนิค พนักงานขับรถ เป็นต้น และเรายังได้มีการพัฒนาระบบลงเวลาเข้า - ออกงาน (Tik Track) ที่ช่วยในการบริหารจัดการและตรวจสอบได้อย่างแม่นยำ เพื่อความสะดวกต่อผู้ว่าจ้างอีกด้วย หรือผู้ว่าจ้างต้องการบริการอื่นเพิ่มเติม ทางบริษัทก็มีบริการเพิ่มเติม ทั้ง So Green (บริหารจัดการภูมิทัศน์), So Wheel (บริการรถยนต์ให้เช่า), So Next (บริหารจัดการงานข้อมูลและเอกสารแบบอิเล็กทรอนิกส์) เพื่อให้ผู้ว่าจ้างได้โฟกัสไปงานหลักที่สร้างรายได้ให้กับธุรกิจของคุณ

#SO #SIAMRAJATHANEE #SimplifyYourLife #Outsource #สยามราชธานี #ThailandOutsourcing