เรื่องคน เรื่องใหญ่ ปัญหาการบริหารคนยอดฮิต ที่คุณต้องเจอ

“เรื่องคน เรื่องใหญ่ ปัญหาหนักใจของคนบริหารธุรกิจ” เชื่อว่า ทุกคนที่มีประสบการณ์ ในด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือ ผู้ที่ทำงานในตำแหน่ง HR เองก็ตามจะเห็นด้วยกับประโยคข้างต้นอย่างแน่นอน เพราะเราต่างรู้ดีว่า เบื้องหลังกว่าจะได้มาซึ่งการดำเนินงานที่ราบรื่นนั้น มีปัญหามากมาย ที่เราต้องคอยจัดการ แก้ปัญหาหลังบ้าน

ซึ่งบทความนี้เราได้รวบรวม ปัญหายอดฮิต เกี่ยวกับการบริหารคนที่ต้องพบเจอในชีวิตจริง พร้อมวิธีการแก้ไขที่ Outsource สามารถเข้ามาช่วยให้การทำงานของคุณนั้นง่าย และมีประสิทธิภาพกว่าที่เคย

1) ปัญหาด้านการสรรหาและคัดเลือกพนักงาน

“คนที่ใช่ไม่มา คนที่มาไม่ใช่” เชื่อว่าเป็นปัญหาอันดับต้นๆ ของทุกองค์กร ซึ่งก็ทำให้คนที่ทำงานในส่วนนี้ปวดหัวกันไปตามๆ กัน เพราะกว่าจะได้ผู้สมัครแต่ละคนนั้น เลือดตาแทบกระเด็น บางคนก็นัดสัมภาษณ์แล้วไม่มา หายไปเฉยๆ คนที่เตรียมงานก็เหมือนทำฟรี ต้องหาผู้สมัครต่อไปเรื่อย ๆ

ในบางครั้ง ก็ได้พบกับพนักงานที่ใช่ ดูเข้าตากรรมการ แต่พอทำงานไปได้ไม่นานก็ลาออก ทำให้เราต้องเริ่มกระบวนการสรรหาและคัดเลือกพนักงานใหม่ตั้งแต่ต้น วนไปไม่รู้จบ เรียกได้ว่าเป็นงานที่กินเวลาทำงาน ไปมากกว่าครึ่ง ทำให้บางบริษัทต้องเพิ่มตำแหน่งพนักงานสรรหาคนมาโดยเฉพาะ (Human resources recruitment) เพื่อจัดการงานในส่วนนี้ แต่ก็ทำให้บริษัทต้องแบกภาระต้นทุนที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้เพิ่มมากขึ้น

Outsource สามารถแก้ปัญหาการสรรหาพนักงานที่ใช่ได้อย่างรวดเร็วกว่า

เพราะ Outsource มีรายชื่อพนักงานที่มีความสามารถที่พร้อมเริ่มงาน ให้ได้เลือกเป็นจำนวนมาก ซึ่งทาง Outsource จะช่วยคัดเลือกพนักงานที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากที่สุด ช่วยประหยัดเวลา ต้นทุน และตัดปัญหากวนใจเรื่องการหาพนักงานของบริษัทได้ทันที

2) ปัญหาพนักงาน ขาด ลา มาสายเกินพอดี

“ขาด ลา มา สาย ปัญหาโลกแตก คนทำงานบริหารคน” ปัญหาใหญ่อีกข้อหนึ่งที่เราต้องเจอ การที่พนักงานประจำ มาสายบ้าง ลาบ่อยบ้าง ซึ่งหากเกิดจากเหตุจำเป็นก็เข้าใจได้ แต่หากลาบ่อยขึ้น ๆ ก็จะส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมลดต่ำลง

ซึ่งเราจะปล่อยผ่านก็ไม่ได้ ครั้นเราออกใบเตือน พฤติกรรมการลาก็ไม่ได้ดีขึ้น ใช้ความสนิทมาต่อรองบ้าง หรือไม่พอใจเราบ้าง มองว่าเราเคร่งครัดเกินไป กลายเป็นทำงานด้วยแล้วไม่สบายใจ คนทำงานบริหารคนนี้เปรียบเสมือนคนกลางทำงานลำบากใจ อยู่ในภาวะกลืนไม่เข้า คายไม่ออก

การจ้างงานผ่าน Outsource จะทำให้การบริหารคนมีประสิทธิภาพและง่ายกว่าที่เคย

เพราะ Outsource มีการทำงานอย่างเป็นระบบ ระบุขอบเขตการทำงานในสัญญาอย่างชัดเจน  อีกทั้ง Outsource จะช่วยควบคุมกับกำการทำงานให้เป็นไปตามต้องการของผู้จ้าง ซึ่งผู้จ้างมั่นใจได้เลยว่า พนักงานที่ Outsource จะทำงานตามขอบเขตอย่างเต็มประสิทธิภาพ และหากการทำงานของพนักงานจาก Outsource ไม่มีประสิทธิภาพตามที่ตกลง ผู้จ้างสามารถเปลี่ยนพนักงานได้ทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

3) ปัญหาการจัดการข้อมูลและงานเอกสารล้นมือ

“มากคน ก็มากความ” เมื่อมีพนักงานมากขึ้น ข้อมูลการทำงานพนักงานก็มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร เวลาทำงาน การลางาน สวัสดิการต่าง ๆ รวมถึงงานรีพอร์ตก็ต้องมากขึ้นตามไปด้วย เรียกได้ว่าทำกันไม่หวาดไม่ไหว แต่สิ่งที่เท่าเดิมไม่เพิ่มขึ้นก็คือคนทำงานเบื้องหลังอย่างเรา ซึ่งภาระงานที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ หากไม่เปลี่ยนวิธีการทำงาน หรือเพิ่มเครื่องมือช่วยเหลือ จะส่งผลจัดการหลังบ้านไม่ทันอย่างแน่นอน

Outsource มีหลายบริการที่สามารถลดภาระงานด้านธุรการและเอกสารได้เป็นอย่างมาก
ไม่ว่าจะเป็นการจ้างพนักงานเฉพาะทาง มาช่วยทำงานเอกสารต่าง ๆ แทนเจ้าของ เพราะทาง Outsource มีประสบการณ์ ความชำนาญมากกว่า สามารถทำงานได้ถูกต้อง และรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาแก้ไขข้อผิดพลาดหรือทำงานซ้ำซ้อน หรือจะเป็นการเลือกใช้บริการด้านการจัดการข้อมูลและจัดเก็บจากทาง Outsource เพราะมีการออกแบบมาอย่างดี ให้ง่ายต่อการใช้งานหลังบ้าน และจัดทำรีพอร์ต ช่วยให้แม้จะมีพนักงานหลังบ้านเพียงไม่กี่คนก็สามารถจัดการข้อมูลสำหรับพนักงานจำนวนมากได้

จบปัญหาการบริหารคน ด้วยบริษัท Outsource อันดับ 1 ในไทย

ซึ่งบริษัทสยามราชธานี (หรือ SO) มุ่งพัฒนาบริการที่จะแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เจ้าของและคนที่ทำงานด้านบริหารคนต้องเจอต้องเผชิญ ไม่ว่าจะเป็นการจัดหาพนักงาน การควบคุมการการทำงาน รวมไปถึงการจัดการระบบข้อมูล  ซึ่งเรามีประสบการณ์และความสามารถในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ เพราะเราเข้าใจว่า “เรื่องคน เรื่องใหญ่ เราจึงนำเสนอการแก้ปัญหาใหม่ ที่จะทำให้เรื่องการบริหารคน ไม่ใช่ปัญหาหนักใจอีกต่อไป

#SO #SIAMRAJATHANEE #SimplifyYourLife #สยามราชธานี #Outsource #ThailandOutsourcing