ครั้งแรกในไทยกับ SO สยามราชธานี วางแผนสร้าง NEW S-Curve ด้วยการผนึกกำลังกับ GAIAlabs กลุ่ม Venture Capitalists ระดับโลก

Outsource

พร้อมพลิกธุรกิจ outsource ไทยด้วยเมกะเทรนด์ของ AI และ Web3 สร้างผลกำไรก้าวกระโดด และความยั่งยืนให้กับลูกค้า

นำโดย SO หรือ บมจ.สยามราชธานี ไม่หยุดความพยายามที่จะผลักดันธุรกิจ Outsource Service ของไทยและต่อยอดความแข็งแกร่งของบริษัท Outsource แบบครบวงจรหนึ่งเดียวในตลาดหลักทรัพย์ ล่าสุดได้จับมือกับ GAIAlabs กลุ่ม Venture Capitalists จาก Silicon Valley ประเทศสหรัฐอเมริกา จัดงาน GAIAlabs|SO Global Partnership Summit 2023 Bridge to the Future ร่วมกับ ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีหลายราย เช่น หมอคิด หรือ นายแพทย์ศุภชัย ปาจริยานนท์ Co-Founder และ CEO RISE Accerator และ SEAX Venture รวมถึง คุณ Yat Siu ผู้ก่อตั้ง Animoca Brands ยูนิคอร์นด้าน Web3 ของฮ่องกง เป็นต้น โดยงานนี้มุ่งเน้นการพัฒนาและนำเมกะเทรนด์ และนวัตกรรมระดับโลกมาต่อยอดธุรกิจ Outsource ของบริษัท โดยมีพันธกิจในการเป็นผู้นำพาลูกค้าเร่งปรับเปลี่ยนระบบการทำงานให้ทันตามโลกปัจจุบันที่หมุนไวกว่าเดิมโดย SO มุ่งมั่นคิดค้นพัฒนาและจะเป็นผู้นำการมอบบริการที่ดีไปพร้อมกับ Cutting-Edge Technology ที่ล้ำสมัย ผสานการทำงานร่วมกัน Workforce และ Lean Operation ตอบโจทย์ธุรกิจอย่างที่ดีที่สุดพร้อมช่วยสร้างความเจริญเติบโตอย่างก้าวกระโดดและยั่งยืนให้กับทุกลูกค้าของ SO

Outsource

เปลี่ยนจาก Outsource ที่ส่งคนให้เป็น Tech-Enable Outsourcing Solution

คุณกอล์ฟ ณัฐพล วิมลเฉลา CEO บมจ.สยามราชธานี กล่าวว่า “เราอยากจะเปลี่ยนโลกธุรกิจ Outsource จากการส่งคนรับจ้างทำงานทั่วไป ให้เป็น Tech-Enable Outsourcing Solution โดย SO มีหน้าที่ที่จะช่วยให้ลูกค้าได้โฟกัสในการทำงานที่เป็นแก่นของธุรกิจ (Core Function) ส่วนงานสนับสนุนอื่นๆ (Support Function) เช่น งานไอที งานโลจิสติกส์ งานเอกสารต่างๆ ทาง SO จะเป็นคนดูแลและรับผิดชอบให้แทนทั้งหมด ซึ่งเราจะเปลี่ยนการทำงาน Outsource ให้กับลูกค้า เริ่มจากการทำ Digital Transformation ช่วยวางกลยุทธ์ด้านกระบวนการทางธุรกิจ และทำให้ระบบต่างๆของลูกค้ามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ลดภาระการบริการงาน ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย 20-30% ต่อปีโดยประมาณ รวมถึงจะเป็นพันธมิตรในการช่วยดูแลเรื่องเทคโนโลยีต่างๆ (Technology Sourcing Partner) แนะนำการใช้ Framework ในการ Transformation โดยเราเป็น Partner กับ Ionology Inology ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าเป็น Framework ที่นำมาปฎิบัติใช้ได้จริง รวมถึงการทำ AI และ Web3 ที่เป็นนวัตกรรมระดับโลก ทั้งนี้เพื่อที่จะช่วยลดต้นทุนในด้านต่างๆอย่างมีนัยสำคัญ ให้ลูกค้ามี ROI ที่ดีขึ้น ทั้งนี้การที่เราจับมือกับ GAIAlabs ที่เป็น Silicon Valley-Based Accelerator จะทำให้ SO สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ เดินคู่ไปกับเมกาเทรนด์ ที่เรามีความพร้อมมากกว่า ไม่ว่าจะเป็น Web3 และ AI ซึ่งทาง SO พร้อมเป็นผู้เชื่อมต่อให้ลูกค้าทุกคนสามารถเข้าถึงนวัตกรรมระดับโลกได้”

Outsource

ทางด้าน Christopher Nguyen Founder and CEO ของ AITOMATIC อดีต Engineering Director คนแรกของ Google และอดีตที่ปรึกษาเรื่อง AI เทคโนโลยีของรัฐบาลเวียดนาม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพันธมิตรคนสำคัญของ SO กล่าวว่า “ผมดีใจที่ได้รู้จักคุณณัฐพล CEO ของทาง SO การกลับมาเมืองไทยในรอบ 20 ปีนี้เพราะผมคิดว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่มีโอกาสสำหรับ AI Landscape ผมเชื่อในคุณกอล์ฟและ SO ที่มีวิสัยทัศน์เรื่องที่จะผลักดัน Domain-Specific AI ที่ออกแบบมาสำหรับภาคอุตสาหกรรม ซึ่งถูกเทรนโดยข้อมูลเชิงลึกจากผู้เชี่ยวชาญในองค์กร ไม่ใช่ข้อมูลสาธารณะทั่วไป เข้ามาใช้ในการทำงานต่างๆของลูกค้าองค์กรให้พัฒนาไปอีกขั้น ผมพร้อมสนับสนุนผลักดันการทำงานต่างๆในเรื่องของการนำนวัตกรรมใหม่ๆของโลก มาช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของลูกค้าให้ดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ผมอยากให้ทางลูกค้าทุกท่านของSO มั่นใจในนวัตกรรมเหล่านี้จะนำมาปรับใช้และช่วยให้ดำเนินธุรกิจในไทยอย่างยั่งยืน”

#SO #SIAMRAJCHATANE #OUTSURCESERVICE #OUTSOURCE #OUTSOURCEIT #OUTSOURCESOLUTION #TECHENABLEDOUTSOURCE SOLUTION #AI #WEB3 #CuttingEdgeTechnology