เคยไหม? จ้างพนักงานใหม่มาแล้วผิดหวัง ทำงานไม่ตรงใจ ไม่เข้ากับทีม ลาออกบ่อย สร้างปัญหาให้ปวดหัว ยิ่งพนักงานในตำแหน่งที่หาคนยากมากๆแล้ว ยิ่งไม่เป็นผลดีต่อองค์กรเลย

รู้ไหมว่า… การจ้างพนักงาน ก็เหมือนการหา “คู่ธุรกิจ” เลือกผิด ธุรกิจสะดุด เลือกถูก ธุรกิจจะประสบความสำเร็จตามที่หวังไว้ได้เลยนะ

SO Next ไม่ได้เป็นเพียงแค่บริษัทจัดหาพนักงาน IT แต่เรายังเป็น “พันธมิตรทางธุรกิจ” ที่พร้อมให้คำปรึกษา สนับสนุน และช่วยให้คุณค้นพบ “พนักงาน IT” ที่ใช่สำหรับธุรกิจของคุณ

สัญญาจ้างพนักงาน แบบประจำ (Recruitment) เปรียบเสมือนรักแรกพบ แล้วตื่นเช้ามาแต่งงาน จดทะเบียนสมรส

เมื่อคุณเลือกจ้างพนักงานประจำ ก็เหมือนรักแรกพบ หรือ One Night Stand ที่ตื่นเช้ามาแล้วตัดสินใจแต่งงาน จดทะเบียนสมรสกันเลย คุณจะได้พนักงานที่เป็นของคุณโดยชอบธรรม มีสิทธิทางกฎหมายในการดูแลและควบคุมการทำงาน แต่ถ้าพนักงานคนนั้นเปลี่ยนไป ไม่ทำหน้าที่อย่างที่คาดหวัง ชีวิตการทำงานของคุณก็อาจจะประสบปัญหา

 • ข้อดี: หากเจอพนักงานที่ดี การทำงานจะราบรื่นและมีประสิทธิภาพ
 • ข้อเสีย: หากพนักงานไม่เป็นอย่างที่คาดหวัง การแก้ไขปัญหาจะยิ่งยุ่งยากและใช้เวลา เสียทั้งเงิน เวลาและยังเสียงานด้วย

การจ้างงานแบบประจำมีความเสี่ยง แต่ก็เป็นการลงทุนที่มีค่าหากคุณเจอคนที่ใช่ เหมือนกับการแต่งงานที่หากคู่ชีวิตดี ทุกอย่างก็จะดีตามมา แต่ถ้าคู่ชีวิตเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม ก็อาจต้องพบกับปัญหามากมาย ซึ่งองค์กรต้องแบกรับความเสี่ยงไว้โดยชอบธรรมทั้งหมด

สัญญาจ้างพนักงาน แบบ Outsource เปรียบเสมือนการเดทเพื่อศึกษาดูใจกันก่อนแต่ง

สำหรับองค์กรที่ยังไม่พร้อมรับภาระใหญ่ ไม่พร้อมผูกมัดกับใคร ยังไม่มั่นใจ ไม่อยากด่วนสรุป การจ้างพนักงานแบบ Outsource จะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เพราะเปรียบเสมือนการศึกษาดูใจก่อนแต่งงาน ไม่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายและสวัสดิการ ผู้จ้างสามารถเปลี่ยนพนักงานได้ตามความเหมาะสมและไม่ผูกมัดมากเกินไป

 • ข้อดี: มีความยืดหยุ่นสูง เพราะหากพนักงานมีปัญหา ไม่ตรงตามที่องค์กรต้องการ ทั้งทางพฤติกรรมและความสามารถ ผู้จ้างสามารถขอเปลี่ยนพนักงานได้ตลอดระยะเวลาสัญญา
 • ข้อเสีย: ไม่มีความผูกพันทางกฎหมายในระยะยาว พนักงานจะอยู่กับคุณแค่ 6 เดือน – 1 ปี นับเป็นความสัมพันธ์ระยะสั้นที่พบกันเพื่อจากลา ทีมงานต้องสานสัมพันธ์จูนกับคนใหม่บ่อยๆ

การจ้างพนักงานแบบ “Outsource” เปรียบเสมือนการ “ศึกษาดูใจ” คบหากันไปก่อน เกือบจะเป็น “Friend with Benefit” เหมือนคู่รักยุคใหม่ๆ ที่เปลี่ยน “คู่เดท” ไปเรื่อยๆ ไม่อยากมีภาระ ตัดเรื่อง “ค่าใช้จ่าย สวัสดิการ กฎหมาย” ให้ SO Next บริหารความเสี่ยงให้คุณเอง เรียกได้ว่า Win-Win ทั้งคู่ คุณได้พนักงาน ที่มีทักษะสูงด้าน IT พร้อมใช้งาน รู้หน้าที่ของตัวเอง และหากมี Accident ก็สามารถเปลี่ยนคนได้ตลอดระยะเวลาสัญญา

สัญญาจ้างพนักงาน แบบ Hybrid Working เปรียบเสมือนการอยู่ก่อนแต่ง

หากคุณต้องการความยืดหยุ่นสูงสุด บริการ Hybrid Working ของเราเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม เปรียบเสมือนการอยู่ก่อนแต่ง คุณสามารถปรับเปลี่ยนสัญญาจากพนักงาน Outsource เป็นพนักงานประจำได้ตลอดระยะเวลาสัญญา หากรู้สึกว่าพนักงานคนนี้ใช่ เมื่อหมดสัญญาคุณสามารถตัดสินใจว่าจะจดทะเบียนสมรสกันต่อหรือไม่

 • ข้อดี: ให้ผู้จ้างมีโอกาสในการเลือกศึกษาดูใจ ความสัมพันธ์ไปยาวๆ โดยไม่ต้องผูกมัดกัน เปลี่ยนได้ ปรับสัญญาได้ตามความสะดวก
 • ข้อเสีย: ถ้าคุณยังไม่ตัดสินใจซะที อาจจะถูกบริษัทอื่นแย่งตัว เหมือนการเจอคนที่ใช่ในเวลาที่ช้าไป หากคุณตัดสินใจช้าไป พนักงานที่คุณอยากได้เป็นพนักงานประจำอาจจะตกลงรับข้อเสนอกับที่อื่นไปแล้ว และคุณจะต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่กับคนอื่น เพียงเพราะเจอคนที่ใช่แต่รักษาไว้ไม่ทัน

บริการ Hybrid Working ช่วยให้องค์กรของคุณมีความยืดหยุ่นในการจัดการพนักงานมากขึ้น หากพนักงานคนนั้นทำงานได้ดีและตรงตามที่ต้องการ คุณสามารถเปลี่ยนสถานะเป็นพนักงานประจำได้ทันที ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะเสียพนักงานดีๆ ไปเมื่อหมดสัญญา แต่ก็ต้องรีบตัดสินใจหน่อย เพราะตัวพนักงานเองก็มีทางเลือกในการตัดสินใจมากเหมือนกัน

ทำไมต้องเลือก SO Next

 1. ผู้เชี่ยวชาญด้าน Outsource ประสบการณ์กว่า 48 ปี: สามารถบริหารรูปแบบสัญญาหลากหลายรูปแบบ และเข้าใจความต้องการขององค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนเป็นอย่างดี
 2. เข้าถึงฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ IT Certificate: สามารถจัดหาพนักงาน IT ที่มีความเชี่ยวชาญและได้รับ Certificate เฉพาะด้าน ที่ตรงตามความต้องการขององค์กรคุณได้
 3. AI ในการ Matching พนักงานและองค์กร: นำเครื่องมือ AI Matching มาช่วยสรุปประวัติผู้สมัครให้อ่านง่าย เปรียบเทียบผู้สมัครตามเกณฑ์ที่องค์กรต้องการพร้อมให้คะแนน เพื่อช่วยให้การคัดเลือกผู้สมัครเป็นเรื่องง่ายและมีประสิทธิภาพสูงที่สุด
 4. ทีม Tech Consult ที่พร้อมให้คำปรึกษาและสนับสนุน: ทีม Consult ของเราพร้อมวางแผนกำลังคนและสัญญา (IT Workforce Planning) เพื่อหาบริการที่เหมาะสมกับองค์กร และยังให้คำปรึกษาด้านเทคนิคแก่พนักงาน Outsource ตลอดระยะเวลาสัญญาเพื่อให้แน่ใจว่าทุกโปรเจกต์จะสำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี
 5. ฐานข้อมูลบุคลากร Tech และ non-Tech กว่า 300,000 คน: เรามีฐานข้อมูลพนักงาน Outsource ที่ครอบคลุมกว่า 100 ตำแหน่ง สามารถจัดส่ง Resume ผู้สมัครที่มีคุณสมบัติตรงตามต้องการให้พิจารณาได้ทันที

สรุป

แต่ไม่ว่าคุณจะเลือก สัญญาจ้างพนักงาน แบบประจำที่เหมือนการแต่งงานและจดทะเบียนสมรส สัญญาจ้างพนักงาน แบบ Outsource ที่เหมือนการศึกษาดูใจ หรือ สัญญาจ้างพนักงาน แบบ Hybrid Working ที่ยืดหยุ่นในการเปลี่ยนสถานะพนักงานของ SO ก็พร้อมให้บริการเต็มที่ เพราะเรามีบริการที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ เลือกวิธีที่เหมาะสมกับองค์กรของคุณ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีและยั่งยืนในระยะยาวกับพนักงานที่ใช่!

SO Next “คู่หู” ที่ใช่ สำหรับ “คู่ชีวิต” ธุรกิจของคุณ

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีโอกาสร่วมงานกับองค์กรของคุณ เพื่อสร้างสรรค์ความสำเร็จไปด้วยกัน เพราะทุกปัญหาที่คุณเจอ เราจะช่วยหาทางออกให้

บริการบริหารข้อมูล ภายในองค์กร และจัดหาพนักงาน IT Outsource

So Next มุ่งเน้นให้บริการด้าน Lean Transformation และ Digitalization ในองค์กร ผ่านการให้คำปรึกษา ออกแบบกระบวนการ ค้นหาเครื่องมือที่เหมาะสม และบริหารโครงการ โดยมีเป้าหมายให้ลูกค้าสามารถโฟกัสที่ธุรกิจหลัก ปรับขนาดธุรกิจได้อย่างยืดหยุ่น ลดความเสี่ยง และสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ในองค์กร

สนใจบริการ
siamrajathanee-so

SO ผู้นำด้านธุรกิจเอาท์ซอร์สแบบครบวงจร หนึ่งเดียวในตลาดหลักทรัพย์ของประเทศไทย ที่นำ Tech-enabled outsourcing solution เข้ามาพัฒนาธุรกิจของลูกค้าให้มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น และทาง SO ยังมีการเพิ่มศัพยภาพที่แข็งแกร่งอย่างไม่หยุดนิ่งด้วยการที่มีพันธมิตรทางธุรกิจหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรทั้งไทยและทั่วโลก เพื่อมอบประโยชน์สูงสุดให้กับลูกค้า ด้วยบริการที่ครอบคุลมและพร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการในการพัฒนาธุรกิจ

Service 4 Level สำหรับทุกธุรกิจลูกค้า
1. Workforce Outsource บริการด้านบุคลากรในตำแหน่งต่างๆ เริ่มตั้งแต่การสรรหา การบริหารกำลังคน ไปจนถึงขั้นตอนการจัดการเรื่อง Payroll ครบทั้งกระบวนการ ปัจจุบัน SO บริหารบุคลากรกว่า 10,000 อัตรา ทั้งหน่วยงานราชการ และเอกชนกว่า 450 หน่วยงาน ทั่วประเทศ
2. Business Process Outsource (BPO) พัฒนาออกแบบ และบริหารจัดการกระบวนการทางธุรกิจ ที่เหมาะสมให้กับลูกค้า ด้วยการใช้ทรัพยากรด้านแรงงาน และเทคโนโลยี เพื่อการยกระดับเพิ่มประสิทธิภาพของผลลัพธ์ให้อยู่เหนือคู่แข่งของลูกค้า
3. Specialized Outsource บริการผู้เชี่ยวชาญสำหรับงานเฉพาะด้าน เช่น “รุกขกร” งานด้านตัดแต่งต้นไม้ และดูแลภูมิทัศน์ขนาดใหญ่, งานด้านการกำจัดของเสียสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม, การจัดหารรถพร้อมดัดแปลง และจดประกอบสำหรับงาน Logistic
4. IT Outsource & Platform บริการด้านการจัดหาบุคลากรด้าน IT และเทคโนโลยีผัจจุบัน เพื่อการพัฒนากระบวนการทำงาน เช่น เทคโนโลยี RPA, AI, OCR ฯลฯ พร้อมกับระบบที่ทาง SO พัฒนาขึ้น เช่น Digital Signature, ระบบ Time Attendance และระบบ Business Process Management (BPM)
 
จาก 4 Resource ของ SO ซึ่งเป็นส่วนหลักในการเติมเต็มให้กับ Service ทั้ง 4 Level
1.SO People ทรัพยากรด้ารบุคลากร มีความชำนาญด้านการสรรหา และคัดสรร พร้อมทั้งการพัฒนาทักษะให้กับพนักงานทุกท่าน ก่อนการจัดส่งให้บริการลูกค้า
2.SO Wheel จัดหารถเช่าทั่วไป และรถ EV ทุกประเภท พร้อมทั้งบริการดัดแปลงรถให้เหมาะสมกับธุรกิจลูกค้าตามต้องการ
3.SO Green ผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารจัดการภูมทัศน์ หรือพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ ทั้งการออกแบบ การดูแลต้นไม้ และสภาพแวดล้อมทั้งหมดในพื้นที่
4. SO Next บริหารจัดการข้อมูล หรือเอกสารจำนวนมาก และออกแบบกระบวนการทำงานให้กับธุรกิจลูกค้า ด้วย Lean & Digitize เพื่อการ Transformation อย่างมีประสิทธิภาพ
 

เป้าหมายของ SO คือการเป็นพันธมิตรและที่ปรึกษาให้แก่ลูกค้า โดยการมีส่วนร่วมในการกำหนดกลยุทธ์และนโยบายสำหรับการดำเนินธุรกิจ ด้วยบริการ Outsource แบบผสานงานด้านบุคลากร และเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน  เรียกว่า Tech-Enabled Outsourcing Solution เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการทำงาน พร้อมนำเสนอวิธีการในการแก้ปัญหาที่เหมาะสมสำหรับทุกธุรกิจ

การเอาท์ซอร์สช่วยให้องค์กรมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจหลักได้อย่างเต็มที่ มีความยืดหยุ่นในการปรับขนาดธุรกิจตามสถานการณ์ ถ่ายโอนความเสี่ยงต่างๆ ให้ SO จัดการ พร้อมเข้าถึงเทคโนโลยีสมัยใหม่และนำหน้าคู่แข่ง เป็นการเปิดประตูสู่โอกาสใหม่ๆ ตามแนวคิด "Unlock Possibilities, SO Here We Are"