พร้อมพลิกธุรกิจ outsource ไทยด้วยเมกะเทรนด์ของ AI และ Web3 สร้างผลกำไรก้าวกระโดด และความยั่งยืนให้กับลูกค้า

นำโดย SO หรือ บมจ.สยามราชธานี ไม่หยุดความพยายามที่จะผลักดันธุรกิจ Outsource Service ของไทยและต่อยอดความแข็งแกร่งของบริษัท Outsource แบบครบวงจรหนึ่งเดียวในตลาดหลักทรัพย์ ล่าสุดได้จับมือกับ GAIAlabs กลุ่ม Venture Capitalists จาก Silicon Valley ประเทศสหรัฐอเมริกา จัดงาน GAIAlabs|SO Global Partnership Summit 2023 Bridge to the Future ร่วมกับ ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีหลายราย เช่น หมอคิด หรือ นายแพทย์ศุภชัย ปาจริยานนท์ Co-Founder และ CEO RISE Accerator และ SEAX Venture รวมถึง คุณ Yat Siu ผู้ก่อตั้ง Animoca Brands ยูนิคอร์นด้าน Web3 ของฮ่องกง เป็นต้น โดยงานนี้มุ่งเน้นการพัฒนาและนำเมกะเทรนด์ และนวัตกรรมระดับโลกมาต่อยอดธุรกิจ Outsource ของบริษัท โดยมีพันธกิจในการเป็นผู้นำพาลูกค้าเร่งปรับเปลี่ยนระบบการทำงานให้ทันตามโลกปัจจุบันที่หมุนไวกว่าเดิมโดย SO มุ่งมั่นคิดค้นพัฒนาและจะเป็นผู้นำการมอบบริการที่ดีไปพร้อมกับ Cutting-Edge Technology ที่ล้ำสมัย ผสานการทำงานร่วมกัน Workforce และ Lean Operation ตอบโจทย์ธุรกิจอย่างที่ดีที่สุดพร้อมช่วยสร้างความเจริญเติบโตอย่างก้าวกระโดดและยั่งยืนให้กับทุกลูกค้าของ SO

Outsource

เปลี่ยนจาก Outsource ที่ส่งคนให้เป็น Tech-Enable Outsourcing Solution

คุณกอล์ฟ ณัฐพล วิมลเฉลา CEO บมจ.สยามราชธานี กล่าวว่า “เราอยากจะเปลี่ยนโลกธุรกิจ Outsource จากการส่งคนรับจ้างทำงานทั่วไป ให้เป็น Tech-Enable Outsourcing Solution โดย SO มีหน้าที่ที่จะช่วยให้ลูกค้าได้โฟกัสในการทำงานที่เป็นแก่นของธุรกิจ (Core Function) ส่วนงานสนับสนุนอื่นๆ (Support Function) เช่น งานไอที งานโลจิสติกส์ งานเอกสารต่างๆ ทาง SO จะเป็นคนดูแลและรับผิดชอบให้แทนทั้งหมด ซึ่งเราจะเปลี่ยนการทำงาน Outsource ให้กับลูกค้า เริ่มจากการทำ Digital Transformation ช่วยวางกลยุทธ์ด้านกระบวนการทางธุรกิจ และทำให้ระบบต่างๆของลูกค้ามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ลดภาระการบริการงาน ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย 20-30% ต่อปีโดยประมาณ รวมถึงจะเป็นพันธมิตรในการช่วยดูแลเรื่องเทคโนโลยีต่างๆ (Technology Sourcing Partner) แนะนำการใช้ Framework ในการ Transformation โดยเราเป็น Partner กับ Ionology Inology ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าเป็น Framework ที่นำมาปฎิบัติใช้ได้จริง รวมถึงการทำ AI และ Web3 ที่เป็นนวัตกรรมระดับโลก ทั้งนี้เพื่อที่จะช่วยลดต้นทุนในด้านต่างๆอย่างมีนัยสำคัญ ให้ลูกค้ามี ROI ที่ดีขึ้น ทั้งนี้การที่เราจับมือกับ GAIAlabs ที่เป็น Silicon Valley-Based Accelerator จะทำให้ SO สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ เดินคู่ไปกับเมกาเทรนด์ ที่เรามีความพร้อมมากกว่า ไม่ว่าจะเป็น Web3 และ AI ซึ่งทาง SO พร้อมเป็นผู้เชื่อมต่อให้ลูกค้าทุกคนสามารถเข้าถึงนวัตกรรมระดับโลกได้”

Outsource

ทางด้าน Christopher Nguyen Founder and CEO ของ AITOMATIC อดีต Engineering Director คนแรกของ Google และอดีตที่ปรึกษาเรื่อง AI เทคโนโลยีของรัฐบาลเวียดนาม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพันธมิตรคนสำคัญของ SO กล่าวว่า “ผมดีใจที่ได้รู้จักคุณณัฐพล CEO ของทาง SO การกลับมาเมืองไทยในรอบ 20 ปีนี้เพราะผมคิดว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่มีโอกาสสำหรับ AI Landscape ผมเชื่อในคุณกอล์ฟและ SO ที่มีวิสัยทัศน์เรื่องที่จะผลักดัน Domain-Specific AI ที่ออกแบบมาสำหรับภาคอุตสาหกรรม ซึ่งถูกเทรนโดยข้อมูลเชิงลึกจากผู้เชี่ยวชาญในองค์กร ไม่ใช่ข้อมูลสาธารณะทั่วไป เข้ามาใช้ในการทำงานต่างๆของลูกค้าองค์กรให้พัฒนาไปอีกขั้น ผมพร้อมสนับสนุนผลักดันการทำงานต่างๆในเรื่องของการนำนวัตกรรมใหม่ๆของโลก มาช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของลูกค้าให้ดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ผมอยากให้ทางลูกค้าทุกท่านของSO มั่นใจในนวัตกรรมเหล่านี้จะนำมาปรับใช้และช่วยให้ดำเนินธุรกิจในไทยอย่างยั่งยืน”

#SO #SIAMRAJCHATANE #OUTSURCESERVICE #OUTSOURCE #OUTSOURCEIT #OUTSOURCESOLUTION #TECHENABLEDOUTSOURCE SOLUTION #AI #WEB3 #CuttingEdgeTechnology

@LINE : Consult Outsource

#SO #SIAMRAJCHATANE #UNLOCKPOSSIBILITIES #SOHEREWEARE #OUTSURCESERVICE #OUTSOURCE #OUTSOURCEIT #OUTSOURCESOLUTION #TECHENABLEDOUTSOURCE SOLUTION

ติดตามความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับบริการต่างๆของเราได้ที่

contact

#SO #SIAMRAJCHATANE #OUTSURCESERVICE #OUTSOURCE #OUTSOURCEIT #OUTSOURCESOLUTION #TECHENABLEDOUTSOURCE SOLUTION#SO #SIAMRAJCHATANE #OUTSURCESERVICE #OUTSOURCE #OUTSOURCEIT #OUTSOURCESOLUTION #TECHENABLEDOUTSOURCE SOLUTION#SO #SIAMRAJCHATANE #OUTSURCESERVICE #OUTSOURCE #OUTSOURCEIT #OUTSOURCESOLUTION #TECHENABLEDOUTSOURCE SOLUTION#SO #SIAMRAJCHATANE #OUTSURCESERVICE #OUTSOURCE #OUTSOURCEIT #OUTSOURCESOLUTION #TECHENABLEDOUTSOURCE SOLUTION#SO #SIAMRAJCHATANE #OUTSURCESERVICE #OUTSOURCE #OUTSOURCEIT #OUTSOURCESOLUTION #TECHENABLEDOUTSOURCE SOLUTION#SO #SIAMRAJCHATANE #OUTSURCESERVICE #OUTSOURCE #OUTSOURCEIT #OUTSOURCESOLUTION #TECHENABLEDOUTSOURCE SOLUTION#SO #SIAMRAJCHATANE #OUTSURCESERVICE #OUTSOURCE #OUTSOURCEIT #OUTSOURCESOLUTION #TECHENABLEDOUTSOURCE SOLUTION