บริษัท สยามราชธานี จำกัด (มหาชน) หรือ SO ผู้นำด้านธุรกิจเอาท์ซอร์สที่มีพาร์ทเนอร์ด้านเทคโนโลยีระดับโลก ใช้โมเดล Tech-enabled outsourcing solution เข้ามาพัฒนาธุรกิจให้มีประสิทธิภาพแบบครบวงจรหนึ่งเดียวในตลาดหลักทรัพย์ไทย ร่วมกับ Republic Crypto ผู้นำในการให้บริการที่ปรึกษาการดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรม Blockchain ระดับโลก ลงนาม MOU เป็นพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อจัดหาทีม Business Analystเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) และคริปโตเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) หวังเจาะตลาดและให้บริการลูกค้าภายในภูมิภาคเซาท์อีสต์เอเชียโดยมี SO เป็นตัวแทนและใช้ประเทศไทยเป็นฐานปฏิบัติการ

นายณัฐพล วิมลเฉลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามราชธานี จำกัด (มหาชน) หรือ SO กล่าวว่า “SO ร่วมมือกับ Republic Crypto ในครั้งนี้ เพื่อต่อยอดความแข็งแกร่งของ SO ซึ่งเราเป็นผู้นำตลาด Workforce ในปัจจุบัน โดยเราเล็งเห็นโอกาสในการขยายธุรกิจจัดหาบุคลากร High Skill Business Analyst ซึ่งเรามีประสบการณ์การจัดหา Offshore Business Analyst ให้แก่กองทุนในประเทศสหรัฐอเมริกาอยู่แล้วในปัจจุบัน เราคิดว่าการจับมือครั้งนี้มีโอกาสเพิ่มโอกาสการใช้บุคลากรไทยที่มีความสามารถได้เข้าทำงานในบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำในต่างประเทศ ผ่านการจ้างงาน Outsource และช่วยเป็นแขนขาให้บริษัทต่างประเทศมี Local Support ในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน ในขณะที่ SO จะได้โอกาสในการขยายฐานลูกค้าของบริการ High Skill Labor ไปต่างประเทศเพิ่มขึ้น และสามารถเพิ่มมูลค่าให้แก่บริการ Outsource ของเราได้อย่างต่อเนื่อง”

Alex Ye, Senior Director จาก Republic Crypto ได้ระบุว่า “เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคที่เราเชื่อมั่นมานานว่ามีศักยภาพสูงสุดสำหรับการนำเทคโนโลยี Decentralized มาใช้จริง ๆ  เรามีความตื่นเต้นอย่างมากที่จะเป็นพาร์ทเนอร์กับ SO เพื่อเพิ่มการเข้าถึงภูมิภาคอาเซียนของเรา เราจะสามารถนำกลยุทธ์ของเราไปปรับใช้และปรับแต่งให้เหมาะสมที่สุดแก่องค์กรชั้นนำเพื่อให้บริการในภูมิภาค รวมถึงส่งรายงานวิจัยตลาดที่ทันสมัยแก่สถาบันชั้นนำ โดยการสนับสนุน Business Analyst ชาวไทยรุ่นใหม่จาก SO ที่จะเป็น Innovate Partner กับเราในระยะยาว”

เกี่ยวกับ สยามราชธานี จำกัด (มหาชน)

SO ผู้นำด้านธุรกิจเอาท์ซอร์สแบบครบวงจร หนึ่งเดียวในตลาดหลักทรัพย์ของประเทศไทย ที่นำ Tech-enabled outsourcing solution เข้ามาพัฒนาธุรกิจของลูกค้าให้มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น และทาง SO ยังมีการเพิ่มศัพยภาพที่แข็งแกร่งอย่างไม่หยุดนิ่งด้วยการที่มีพันธมิตรทางธุรกิจหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรทั้งไทยและทั่วโลก เพื่อมอบประโยชน์สูงสุดให้กับลูกค้า โดยปัจจุบัน SO แบ่งการให้บริการเป็น 4 ธุรกิจหลัก ได้แก่

    SO Next : โซลูชันด้านการ Lean & Digitization องค์กรให้คล่องตัวขึ้น โดยให้บริการด้านการจัดการข้อมูล (Data Solution) ด้านแพลตฟอร์มทางธุรกิจ เช่น Business Process Management และด้าน IT Outsource Operation เพื่อสรรหาบุคลากรด้าน IT

    SO People : โซลูชันการจัดหาและบริหาร Workforce ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี เช่น พนักงานขับรถ, พนักงานธุรการ, พนักงานบัญชี ,ช่างเทคนิค รวมถึงบริการจัดหาแรงงานต่างด้าว เป็นต้น

    SO Green : โซลูชันบริหารภูมิทัศน์ด้วย ผู้เชี่ยวชาญด้านพื้นที่สีเขียวและไม้ใหญ่

    SO Wheel : ผู้นำด้านรถดัดแปลงและรถเช่าเชิงพาณิชย์

เกี่ยวกับ Republic Crypto

Republic Crypto เป็นผู้คำปรึกษาในอุตสาหกรรม Blockchain/ Cryptocurrency, การ Tokenization ครบวงจร, การวางโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชน, และการจัดการทรัพย์สินดิจิทัล โดย Republic Crypto เป็นส่วนหนึ่งของ Republic ที่เป็น บริษัทเทคโนโลยีระดับโลกด้านการทำ Digital transformation ในอุตสาหกรรมการเงิน Republic เปิดโอกาสให้มีการนำทรัพย์สินมูลค่า 2.6 พันล้านเหรียญ ของสมาชิกผู้ลงทุนจำนวน 3 ล้านคน จากกว่า 150 ประเทศ ไปลงทุนในบริษัทเอกชนต่างๆ โดย Republic ได้รับการสนับสนุนจาก Valor Equity Partners, Galaxy Interactive, Morgan Stanley, Hashed, AngelList, และสถาบันการเงินระดับโลกอื่นๆ อีกมากมาย มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ New York และมีสาขาทั้งใน ในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเกาหลีใต้